Hàng trăm hộ dân bức xúc vì tài sản bị người khác rao bán công khai tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam Long Điền

Hàng trăm hộ dân ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa gửi đơn tố giác đến cơ quan công an tỉnh về việc đất được phân lô tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam, xã An Ngãi thị trấn Long Điền, huyện Long Điền (gọi tắt là Khu dân cư Tây Nam) của họ cách đây 10 năm đã bị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển nhà Ô Cấp âm thầm bán cho doanh nghiệp khác. Để rồi giờ đây, tài sản này đang được rao bán một cách công khai.

khu dân cư tây nam Long Điền

khu dân cư tây nam Long Điền

Theo phản ánh của người dân, hơn 10 năm trước, vì tin tưởng dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam nên họ đã góp vốn đầu tư. Đến thời điểm 2011, dự án trên đã có 950 khách hàng là cổ đông góp vốn. Mỗi cổ đông đã góp từ 50% đến 90%, một số đã đóng 100% số tiền theo giá trị hợp đồng.

Bà Vũ Thanh Hằng, người dân ở thành phố Vũng Tàu chia sẻ, sau khi đóng gần 80% giá trị đất (khoảng 160 triệu đồng), chủ đầu tư đã bàn giao nền đất để tự quản lý tài sản của mình. Số tiền còn lại được thỏa thuận sẽ thanh toán cho chủ đầu tư ngay sau khi nhận sổ đỏ cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, đó vẫn chỉ là lời hứa.

Theo bà Hằng, mới đây vào ngày 26/6, khi đến thăm đất và tiến hành xây tường rào bảo vệ đất thì phát hiện có một doanh nghiệp ở Bình Dương đang rao bán đất của mình cho người khác.

“Đất tôi mua đã được bàn giao rồi, có biên bản bàn giao đất luôn. Khi đi thăm đất, tôi thấy rất nhiều người đang rao bán chính mảnh đất của tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Chủ đầu tư đã bí mật bán Dự án này cho Công ty TNHH Thu Hà (ở Bà Rịa Vũng Tàu). Chúng tôi đã ngăn giao dịch này thì người của Công ty địa ốc Thiên Phát rất bặm trợn ngăn cản chúng tôi. Rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng của người dân”, bà Hằng cho hay.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga, nhà ở phường 8, thành phố Vũng Tàu cho hay, hiện tại dự án Khu đô thị Tây Nam cứ vào dịp cuối tuần, Công ty Thu Hà phối hợp cùng các Công ty Hiệp Thành Land, hay địa ốc Thiên Phát mở bán và cho khách hàng đến xem đất. Bà Nga cho biết thêm, hiện nay tại Dự án Khu dân cư Tây Nam đang xảy ra tình trạng một nền đất được bán cho nhiều người.

“Cho đến hôm nay phát hiện ra là đất chúng tôi đã được bán chồng chéo cho từ 2 – 3 người. Trong khi đó, qua tìm hiểu thì Công ty Thu Hà đã mua lại dự án này và đổi tên liên tục và đã ký gửi cho một số công ty để phân phối như Công ty Hiệp Thành Land, Công ty địa ốc Thiên Phát tại Bình Dương… Họ đổi tên liên tục giờ chúng tôi không biết đất chúng tôi đang về đâu”, bà Nga cho biết thêm.

Quá bức xúc vì tài sản của mình bị ngang nhiên rao bán, hàng trăm hộ dân đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhận được đơn thư tố cáo của người dân, công an tỉnh đã có công văn gửi UBND huyện Long Điền yêu cầu phối hợp để phục vụ điều tra theo đơn thư tố giác tội phạm; đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo các ban, ngành chức năng kiểm tra giám sát đình chỉ các hoạt động xây dựng, bao chiếm trái phép đất tại dự án nêu trên đến khi có kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra.

Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam – xã An Ngãi thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt có diện tích khoảng 39 ha, Chủ đầu tư đã phân ra 1.200 nền đất và bán nền dưới hình thức hợp đồng góp vốn./.

Khudothi.com.vn là đơn vị phân phối dự án Bất Động Sản uy tín tại miền nam. Khu Đô Thị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ của chúng tôi mang lại. Những dự án án trọng điểm mà Khu Đô Thị đang phân phối: Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Masterise Marina One / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral City Thuận An Bình Dương / / Masteri Centre PointAnderson Park / Dự án Angel island Đồng Nai  / Lumière Riverside / Saigon Sports City /