Khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Vinhomes Dream City Văn Giang – Hưng Yên – Với quy hoạch trở thành một khu đô thị sinh thái hàng đầu hiện nay, Vinhomes Dream City Văn Giang – Thành phố trong mơ mang tầm vóc một đại đô thị đồng bộ tiện ích với những cảnh quan mới mẻ trên nền tảng không gian cây xanh, mặt nước đa dạng.

Khu đô thị sinh thái Dream City
Khu đô thị sinh thái Dream City

Là vùng ven lân cận với thủ đô Hà Nội, Hưng Yên đang trở thành điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay với tốc độ phát triển kinh tế nhanh cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Nắm bắt được xu thế đó, tập đoàn Vingroup nhanh chóng đầu tư dự án tầm cỡ quốc tế mang tên “Vinhomes Dream City”.
Sở hữu quy mô sử dụng đất lên tới 500 ha, tổng số vốn đầu tư ước tính trên 30.000 tỷ đồng, đây được coi là dự án sẽ làm thay đổi diện mạo cho cả một vùng đất ven đô đầy tiềm năng Văn Giang (Hưng Yên).
Vị trí “kim cương” của Vinhomes Dream City
– Nằm trên trung tâm phát triển nhất của tỉnh Hưng Yên, gần với các trục đường giao thông lớn như đường 5 Hà Nội – Hải Phòng, đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên, dự án Khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City có vị trí tại xã Nghĩa Trụ và Long Hưng. Đây là một vị trí khá thuận lợi để đầu tư xây dựng và phát triển một khu đô thị sinh thái hiện đại bậc nhất Việt Nam và Đông Nam Á hiện nay. Cư dân trong thành phố có thể dễ dàng kết nối với thủ đô Hà Nội hay các tỉnh lân cận.
Tiện ích đẳng cấp 5 sao
– Là thành phố trong mơ, Vinhomes Dream City Văn Giang được đầu tư nhiều hệ thống công trình tiện ích bên cạnh khu chung cư cao cấp nhằm giúp mọi cư dân tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống hoàn hảo nhất. Khi đến với Dream City, khách hàng có thể được tận hưởng các dịch vụ cao cấp của trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí – sinh thái, trung tâm văn hóa thể thao, khu nhà cao tầng, thấp tầng và nhà vườn, hệ thống trường học, bệnh viện.
Vinhomes Dream city Hưng Yên sở hữu đẳng cấp dịch vụ quốc tế
– Trung tâm thương mại lớn với đồng bộ khu mua sắm, vui chơi, nhà hàng, ẩm thực vô cùng thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân khu chung cư.
– Hệ thống trường học Vinschool đồng bộ từ mầm non đến trung học đạt tiêu chuẩn quốc tế tạo ra môi trường học tập lành mạnh, chuyên nghiệp cho học sinh, thuận tiện cho việc đưa đón của phụ huynh và đi lại của học sinh.
– Bệnh viện Vinmec hứa hẹn là nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cư dân sống trong Dream City, bảo đảm cho mọi người có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy sinh lực để làm việc, học tập và tận hưởng cuộc sống.
– Các căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi, nội ngoại thất mang đến chất lượng cuộc sống không thể hoàn hảo hơn. Với thiết kế trang nhã, thân thiện với môi trường, vừa mang kiểu dáng của Á Đông truyền thống lại có nét của châu u hiện đại, sẽ mang đến cho bạn những căn hộ hạng sang với không gian tuyệt vời nhất. Đây hứa hẹn sẽ đem lại một cảm giác vừa hiện đại nhưng vô cùng tinh tế với đẳng cấp tiện ích 5 sao mang tầm quốc tế.
– Với các siêu phẩm biệt thự, nhà phố (Shop House), căn hộ liền kề, chung cư đa dạng, phù hợp với tài chính của bạn sẽ giúp cho khách hàng có một không gian tuyệt vời để làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn tốt nhất.
Bạn đang tìm kiếm một không gian xanh để làm nơi an cư, lạc nghiệp cho gia đình mình. Vậy thì hãy đến ngay với Vinhomes Dream City Hưng Yên, chắc chắn bạn sẽ không làm bạn thất vọng về một khu đô thị sinh thái mang tầm cỡ khu vực, với những kiến trúc xanh đến từ các kỹ sư hàng đầu thế giới, cùng một hệ thống cảnh quan mặt nước và cây xanh hài hòa.

PHÁP LÝ DỰ ÁN

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Dream City trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên của Công ty Cổ phần Vinhomes.
Theo báo của Bộ, dự án khu đô thị sinh thái Dream City có tổng mức đầu tư gần 38.000 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và vốn huy động.
Dự án nằm tại địa bàn xã Long Hưng và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang với diện tích khoảng 445,4ha, dân số dự kiến 65.000 người. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm.
Tiến độ thực hiện dự án 8 năm kể từ khi phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự án này có tổng mức đầu tư 38.000 tỷ đồng thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng. Trường hợp dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư thuộc UBND tỉnh Hưng Yên.
Tuy nhiên, tại báo cáo của UBND tỉnh Hưng Yên vào hồi tháng 4, tỉnh này đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án này.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Dream City

Do đó, Bộ này đưa ra 4 nội dung thẩm định trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư dự án.
Về thông tin dự án như nhà đầu tư, mục tiêu dự án, địa điểm thực hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng những điều này phù hợp theo quy định. Riêng về quy mô, UBND tỉnh Hưng Yên tự chịu trách nhiệm xác định và đảm bảo phù hợp với quy hoạch được phê duyệt.
Còn về tiến độ dự án, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận thấy việc hoàn thành đúng tiến độ của giai đoạn 1 là rất khó khăn. Do đó, UBND tỉnh Hưng Yên và Vinhomes chịu trách nhiệm về việc dự kiến tiến độ thực hiện dự án, đảm bảo phù hợp với thực tế triển khai.
Thứ hai, đối với các chỉ tiêu như quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch sử dụng đất tại dự án, Bộ cũng đưa ra nhận định phù hợp.
Tuy nhiên, quy mô đất nhà ở mới, đất nhà ở xã hội của dự án chưa tương thích với kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2020 của huyện Văn Giang. Ngoài ra, dân số huyện Văn Giang đến năm 2019 khoảng 120.000 người trong khi quy mô dân số dự án là 65.000 người (hơn ½ lần dân số huyện Văn Giang)…
Thứ ba, về ưu đãi đầu tư và điều kiện hưởng ưu đãi đầu tư, cơ quan này đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên áp dụng mức ưu đãi cho dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Thứ tư, về nhu cầu sử dụng đất, năng lực tài chính, Bộ cũng đánh giá chủ đầu tư đáp ứng các điều kiện theo quy định.
Cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc đầu tư dự án trong giai đoạn hiện nay là cấp bách và cần thiết, do quỹ đất nội đô ngày càng bị thu hẹp nên có xu hướng dịch chuyển về các khu đô thị xanh vùng ngoại ô (Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình…).
Trên cơ sở nội dung thẩm định nêu trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá hồ sơ dự án của Vinhomes đủ điều kiện quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng giao UBND tỉnh Hưng Yên cập nhật các nội dung quy hoạch chi tiết 1/500 vào quy hoạch chung đô thị Văn Giang trình Thủ tướng phê duyệt.
Đồng thời, tỉnh Hưng Yên phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trong đó điều chỉnh các chỉ tiêu kỹ thuật từ đô thị loại IV lên đô thị loại II, chịu trách nhiệm về xác định quy mô dự án.
Cùng với đó kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của Vinhomes theo tiến độ dự án.
Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải vào cuộc hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND tỉnh Hưng Yên trong việc thực hiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho nhà đầu tư để thực hiện dự án.
Công ty Cổ phần Vinhomes chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, hiểu quả đầu tư; chịu trách nhiệm với cam kết sẽ không phát sinh khiếu kiện trong quá trình giải phóng mặt bằng…

Trả lời