6 Trọng Điểm Nổi Bật của Thành Phố Thủ Đức (Thành phố mới quận 9, quận 2, Thủ Đức)

Khu vực sáng tạo tương tác cao quy hoạch và thiết kế cho hơn 22.000 ha.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

6 TRỌNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC (THÀNH PHỐ MỚI QUẬN 9, QUẬN 2, THỦ ĐỨC)

6 TRỌNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC (THÀNH PHỐ MỚI QUẬN 9, QUẬN 2, THỦ ĐỨC)

1. Thu Thiem FinTech Hub

Thu Thiem FinTech Hub được thiết kế để lưu trữ một khối lượng lớn các công ty dịch vụ tài chính. Địa điểm này được hưởng lợi từ vị trí gần với lõi đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh và mặt tiền dọc theo sông Sài Gòn. Các kết nối chuyển tuyến hiện tại tích hợp Trung tâm FinTech Thu Thiem vào một mạng lưới rộng hơn và tạo cơ hội cho dòng ý tưởng và vốn.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

2. Trung tâm thể thao và chăm sóc sức khỏe Rạch Chiec

Trung tâm thể thao và chăm sóc sức khỏe Rạch Chiec xây dựng dựa trên những nỗ lực lập kế hoạch trước đây cho khu vực này như một khu thể thao, tập trung vào sự phổ biến ngày càng tăng của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ở Đông Nam Á. Rach Chiec nhấn mạnh tiềm năng của Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến quốc tế về đổi mới trong y học thể thao, khoa học sinh học, các sản phẩm liên quan đến thể thao và các ngành công nghiệp liên quan với mục tiêu cải thiện tình trạng của con người.

3. Khu công nghệ cao Sài Gòn và Trung tâm sản xuất tự động

Khu công nghệ cao Sài Gòn và Trung tâm sản xuất tự động hiện đang chứa các công ty công nghệ cao đa quốc gia và các tổ chức giáo dục. Dựa trên năng lực sản xuất hiện có, Khu công nghệ cao Sài Gòn được hình dung để thúc đẩy tương lai của sản xuất và thiết kế sáng tạo. Các kết nối với các thực thể nghiên cứu hiện tại và được đề xuất tiếp tục củng cố lĩnh vực sản xuất vốn đã mạnh mẽ với các phương pháp và sản phẩm sáng tạo.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

4. Trung tâm CNTT & EduTech của Đại học Quốc

Trung tâm CNTT & EduTech của Đại học Quốc gia cung cấp một nhóm các tổ chức giáo dục gần Đại học Quốc gia Việt Nam hỗ trợ sứ mệnh học tập của trường trong khi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bổ sung. Các trang web phát triển bổ sung cho nghiên cứu, nghiên cứu và hợp tác thu hẹp khoảng cách giữa kiến ​​thức và sản xuất và hỗ trợ giảng dạy các kỹ năng và phương pháp mới.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

5. Tam Da EcoTech Hub

Tam Da EcoTech Hub tận dụng các điều kiện địa điểm tự nhiên của bờ sông để thúc đẩy du lịch sinh thái và trung tâm chế biến thực phẩm có thể hỗ trợ phát triển ẩm thực và các ngành công nghệ nông nghiệp.

Huyện nhạy cảm nhất về mặt sinh thái, khu vực Tam Đà phát triển tại các khu vực có thể hỗ trợ tăng trưởng mới liền kề với các trung tâm trung chuyển hiện có, đồng thời cho phép bảo tồn và bảo vệ các khu vực nhạy cảm với môi trường.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

6. Trung tâm tương lai Trường Thơ thúc đẩy việc tái phát triển một cảng ven sông lỗi thời như một địa điểm lý tưởng cho một dự án trình diễn thành phố thông minh.

 Cổng làm việc được chuyển đổi thành một khu phố mới phục vụ như một mô hình tích hợp các công nghệ tiên tiến vào tất cả các dạng của cuộc sống hàng ngày. Cơ sở hạ tầng linh hoạt và đáp ứng, các hình thức di động và giao tiếp mới, công nghệ xây dựng thích ứng và lĩnh vực công cộng truyền dữ liệu với trọng tâm là đổi mới trong nghệ thuật và giải trí là đặc điểm nổi bật của quận.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

Chiến lược phục hồi

Miền Nam Việt Nam rất dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Trong lịch sử, thành phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng trên nền đất cao hơn hiện có. Tuy nhiên, khu vực nghiên cứu cho các quận đổi mới đã có sự tăng trưởng tương đối chậm, với phần lớn diện tích tự nhiên của đầm lầy than bùn, rừng thường xanh khô và rừng ngập mặn được thay thế bằng nông nghiệp và phát triển đô thị. Môi trường lịch sử tiết lộ nhiều về bối cảnh sinh thái và rủi ro của khu vực. Nguy cơ lũ lụt dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần khi các sự kiện lũ lụt cực đoan ngày nay trở nên thường xuyên hơn và đe dọa bao trùm phần lớn thành phố. Mặc dù các phát triển mới đang được đề xuất với các chiến lược giảm thiểu lũ lụt, nhưng việc thực hiện cải tạo đất quy mô lớn có thể gây ra những tác động bất lợi cho cả hệ sinh thái và thay đổi rủi ro lũ lụt là không khả thi.

Tận dụng các di dời và đầu tư công nghiệp lớn;
Tận dụng quỹ đất hiện có của Đại học Quốc gia Việt Nam đã nằm ở vị trí cao hơn;
Xây dựng dựa trên các khoản đầu tư giao thông gần đây; và
Thiết lập các chính sách tận dụng giá trị của đất đô thị trong khi vẫn bảo tồn khả năng hấp thụ của các cảnh quan hiện có.

Thành phố mới Thủ Đức Quận 9 Quận 2

 

Khudothi.com.vn là đơn vị phân phối dự án Bất Động Sản uy tín tại miền nam. Khu Đô Thị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ của chúng tôi mang lại. Những dự án án trọng điểm mà Khu Đô Thị đang phân phối: Dự án Qi island Bình Dương / Căn hộ Venus Luxury Quận 5 / Dự án căn hộ Green Tower Dĩ An Bình Dương / Dự án biệt thự West Lakes Golf & Villa Long An / Căn hộ Tam Đức Plaza Quận 5 / Masterise Marina One / Gem Sky World Đồng Nai / Dự án The River Thủ Thiêm Quận 2 / Prosper Phố Đông / Dự án The Aston Nha Trang / Dự án căn hộ Astral City Thuận An Bình Dương / / Masteri Centre PointAnderson Park / Dự án Angel island Đồng Nai  / Lumière Riverside / Saigon Sports City /